Có nên lựa chọn dịch vụ taxi của khách sạn hay không?

5/5 - (1 bình chọn)

Trong bất cứ chuyến đi dù di chuyển đến vùng đất xa lạ hay thành phố quen thuộc, việc đầu tiên chúng ta phải làm chính là tìm chỗ lưu trú phù hợp. Trong bước đặt phòng này, có một vấn đề khiến nhiều du khách băn khoăn, liệu có nên sử dụng dịch vụ taxi của khách sạn hay không? Nếu bạn cũng nằm trong số đông du khách có chung trăn trở này thì hãy cùng Nhà xe Đức Anh đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây:

Dịch vụ taxi sân bay tiện ích đi kèm từ khách sạn

Dịch vụ taxi sân bay tiện ích đi kèm từ khách sạn
Dịch vụ taxi sân bay tiện ích đi kèm từ khách sạn

Khi đặt phòng khách sạn, ngoài việc chọn ra căn phòng ưng ý. Thì một số tiện ích đi kèm cũng là yếu tố đáng để bạn quan tâm. Một trong những tiện ích phải kể đến là dịch vụ đưa đón sân bay khách sạn. Thông thường để tạo điều kiện cho du khách thuận tiện trong việc đi lại. Các khách sạn từ 4 đến 5 sao sẽ thiết lập một dịch vụ taxi sân bay để phục vụ khách hàng tốt nhất. Dịch vụ này có thể phát sinh phí phụ thu hoặc đã được tính trong tiền phòng. Điều này sẽ tùy thuộc vào chính sách của khách sạn.

Hiện nay do nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng cao. Một số khách sạn nhỏ cũng đã bắt đầu liên kết với các công ty vận tải. Tiến hành triển khai dịch vụ đưa đón sân bay khi khách có yêu cầu. Tuy nhiên đa phần dịch vụ tại đây đều có tính phí khá cao. Không có trường hợp miễn phí như các khách sạn 4,5 sao. Khi sử dụng dịch vụ đưa đón sân bay, khách hàng cần phải liên hệ thông báo trước với khách sạn. Note rõ các thông tin chuyến bay, giờ đến để đội ngũ tài xế kịp thời sắp xếp đón bạn đúng hẹn.

Những do dự khiến bạn không muốn sử dịch vụ taxi của khách sạn

Trừ trường hợp dịch vụ đưa rước sân bay được khách sạn thông báo miễn phí (sau khi đã cộng gộp trực tiếp vào giá phòng) ra thì đa số du khách đều cảm thấy ái ngại về việc sử dụng dịch vụ đưa đón sân bay. Dịch vụ  này đơn giản chỉ là một tiện ích đi kèm, chính vì thế ở một số khách sạn giá dịch vụ đưa rước sân bay sẽ khá cao so với việc bạn ngồi taxi, xe bus đến khách sạn.

Lý do thứ hai, khiến nhiều người không muốn sử dụng dịch vụ đưa đón sân bay của khách sạn vì cảm thấy không được chủ động về thời gian. Nếu lỡ phát sinh những sự cố không mong muốn như chuyến bay bị delay, bạn phải liên hệ thông báo khách sạn gây bất tiện cho cả hai bên. Chưa kể nếu bạn dự định ghé đâu đó trước khi về khách sạn hay ra sân bay thì cách di chuyển này lại khá bất tiện vì không thể dừng giữa đường.

Vì sao nên dịch vụ taxi của khách sạn?

Đầu tiên phải kể đến mức độ an toàn. Với mỗi yêu cầu sử dụng dịch vụ đưa đón sân bay tại khách sạn, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về biển số xe, tên tài xế + số điện thoại của tài xế. Ngoài ra, khách hàng còn được cập nhật đầy đủ thông tin liên lạc với khách sạn. Như vậy, trong trường hợp để quên tài sản, không hài lòng về thái độ phục vụ của tài xế, không hài lòng về chất lượng xe, bạn hoàn toàn chủ động liên lạc về khách sạn để được hỗ trợ trong thời gian nhanh nhất.

Thứ hai, dịch vụ đón sân bay giúp bạn hạn chế thời gian chờ đợi của hành khách. Cụ thể, trường hợp chuyến bay đáp trễ hoặc hành khách cần thời gian để hoàn tất các thủ tục hải quan, xe và tài xế sẽ tiếp tục chờ và đón bạn trong khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ. Trong trường hợp này, bạn có thể chủ động liên lạc với tài xế để thông báo tình hình và yêu cầu xe đợi tại sân bay.

Thứ ba, lần đầu tiên đến một quốc gia xa xôi, không rành đường bạn sẽ rất dễ lâm vào tình trạng bị taxi chạy lòng vòng để tăng giá cước, một số phương tiện công cộng còn thả khách không đúng điểm đến. Thậm chí một vài thành phố có an ninh phức tạm luôn rình rập những nguy hiểm sẽ khiến chuyến đi của bạn trở nên nặng nề hơn. Chính vì vậy giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là nên sử dụng dịch vụ đưa đón sân bay do khách sạn uy tín cung cấp.

Cuối cùng, khi bạn sử dụng dịch vụ này bạn sẽ được biết trước mức phụ thu cố định từ khách sạn,  tránh được tình trạng bị taxi địa phương “hét giá” cước. Không những thế, bạn sẽ thanh toán khoản tiền này trực tiếp tại quầy lễ tân khách sạn.

Vì sao không nên dịch vụ taxi của khách sạn?

Vì sao không nên dịch vụ taxi của khách sạn?
Vì sao không nên dịch vụ taxi của khách sạn?

Trừ trường hợp dịch vụ taxi sân bay được khách sạn thông báo miễn phí hoặc đã được cộng gộp trực tiếp vào giá phòng. Thì đa số du khách đều cảm thấy ái ngại về việc sử dụng dịch vụ này. Bởi một số khách sạn giá dịch vụ đưa rước sân bay sẽ khá cao so với việc bạn ngồi taxi của các hàng taxi.

Lý do thứ hai, khiến nhiều người không muốn sử dụng dịch vụ đưa đón sân bay của khách sạn là vì cảm thấy không được chủ động về thời gian. Nếu lỡ phát sinh những sự cố không mong muốn như chuyến bay bị muộn giờ. Bạn sẽ phải liên hệ thông báo khách sạn gây bất tiện cho cả hai bên. Chưa kể nếu bạn dự định ghé đâu đó trước khi về khách sạn. Thì cách di chuyển này lại khá rắc rối vì không thể dừng giữa đường.

Lời khuyên dành cho bạn trước khi quyết định dùng dịch vụ taxi của khách sạn

Để có thể lựa chọn cho mình được một chiếc xe đưa đón tại sân bay phù hợp nhất. Bạn cần nằm lòng những bí kíp sau:

  • Hãy xác định rõ địa điểm mình đến có an toàn hay không? Nắm rõ đường xá cũng như phí đi lại khi di chuyển giữa khách sạn và sân bay. Nếu vẫn chưa rõ những thông tin trên bạn nên sử dụng dịch vụ đưa đón từ khách sạn.
  • Nên chọn những khách sạn uy tín, đã được nhiều người lựa chọn. Để được hưởng những ưu đãi hấp dẫn về giá cũng như tiện ích chất lượng đi kèm.
  • Trong trường hợp, bạn cân nhắc thấy phí đưa đón sân bay tại khách sạn quá cao. Có thể chọn đặt xe từ hãng taxi uy tín. Xe có thông tin rõ ràng, có xác minh thông tin tài xế, số liên hệ trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra nên dùng công cụ tìm đường trước khi lên xe để tránh bị tài xế chở đi lòng vòng.

Thông tin liên hệ Nhà xe Đức Anh

Địa chỉ: 105 P. Láng Hạ, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0353960094

Email: nhaxeducanh@gmail.com

Website: https://nhaxeducanh.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/nhaxetaxiducanh/