Lưu ý dịch vụ đổi tiền khu vực sân bay Nội Bài bạn nên biết

5/5 - (1 bình chọn)

Đi du lịch nước ngoài thì đổi ngoại tệ phù hợp đồng tiền quốc giá sẽ tới là một điều vô cùng quan trọng. Vì vậy Nhà xe Đức Anh sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm cũng như những lưu ý dịch vụ đổi tiền khu vực sân bay Nội Bài bạn nên biết để tránh bỡ ngỡ trong chuyến du lịch sắp tới nhé!

Lưu ý dịch vụ đổi tiền khu vực sân bay Nội Bài bạn nên biết

Dựa trên kinh nghiệm của hành khách khi đổi ngoại tệ tại sân bay Nội Bài, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Lưu ý dịch vụ đổi tiền khu vực sân bay Nội Bài bạn nên biết
Lưu ý dịch vụ đổi tiền khu vực sân bay Nội Bài bạn nên biết

1. Xác định tỷ giá giữa các loại tiền

Việc tìm hiểu tỷ giá sẽ giúp bạn ước tính số tiền cần sử dụng để đổi lượng tiền phù hợp. Đồng thời, bạn cũng có thể cân đối chi tiêu của bản thân trong việc sử dụng ngoại tệ và tiền việt nam đồng. Ngoài ra, khi đổi ngoại tệ tại sân bay Nội Bài hoặc ở bất cứ các điểm đổi tiền ngoại tệ khác, bạn có thể mất khoản chi phí tương ứng số tiền đổi.

2. Xác định số tiền cần đổi

Việc xác định số tiền cần đổi phụ thuộc số tiền mà bạn cần sử dụng hoặc mục đích chuyến đi, số ngày đi và khả năng chi tiêu trong chuyến đi. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đổi một ít ngoại tệ để dự phòng trong việc di chuyển. Một số quốc gia cũn quy định số tiền tối thiểu của mỗi du khách khi du lịch tại quốc gia nên bạn cũng cần tìm hiểu kỹ vấn đề này. Ví dụ, nếu đi Thái Lan, bạn phải có ít nhất 10.000 Baht để được nhập cảnh du lịch ở đây…

3. Nên đổi một ít đô la Mỹ

Bạn nên đổi một ít đô la Mỹ để dễ dàng sử dụng ở nhiều nước nếu bạn có chuyến đi ở nhiều quốc gia bởi đồng đô la Mỹ được chấp nhận ở hầu hết các quốc gia. Ngoài ra, trong trường hợp khi đi du lịch nước ngoài, bạn không tiêu hết ngoại tệ, đồng đô la Mỹ vẫn được chấp nhận sử dụng ở Việt Nam và chuyển đổi sang tiền Việt dễ dàng tại các ngân hàng nhưng không mất phí.

4. Tìm hiểu quy định Việt Nam về việc mang ngoại tệ ra nước ngoài

Nếu bạn đổi ngoại tệ tại sân bay Nội Bài để xuất cảnh ra nước ngoài thì bạn cần lưu ý nắm rõ quy định của pháp luật Việt Nam về giới hạn tiền được phép mang đi. Bởi theo quy định hiện hành, mỗi cá nhân khi xuất cảnh nếu mang vượt quá 15..000.000 VNĐ (tương đương 5.000 USD) hoặc các ngoại tệ khác có giá trị tương đương thì cá nhân phải khai báo với hải quan. Vì thế, bạn nên lưu ý vấn đề này để tránh mất thời gian làm thủ tục tại hải quan.

Địa điểm có thể đổi tiền ở khu vực sân bay Nội Bài

Khi đi ra nước nước ngoài mà bạn không có tiền mặt của nước đó thì bạn rất phiền phức. Và cũng vô cùng bất lợi khi bạn về Việt Nam mà trong tay chỉ có tiền ngoại tệ bởi hầu hết các cửa hàng hay thậm chí là taxi chắc chắn sẽ từ chối nhận ngoại tệ khi bạn sử dụng dịch vụ của họ. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể đổi tiền tại sân bay Nội Bài qua các địa điểm sau:

Địa điểm có thể đổi tiền ở khu vực sân bay Nội Bài
Địa điểm có thể đổi tiền ở khu vực sân bay Nội Bài

1. Tại Nhà ga hành khách quốc nội T1 – Khu vực công cộng tầng 1

Địa điểm đầu tiên mà bạn có thể sử dụng dịch vụ đổi tiền tại sân bay Nội Bài đó là ngay tại nhà ga hành khách quốc nội T1, ở đây bạn có thể đổi tiền thông qua các quầy của các ngân hàng khác nhau. Cụ thể: Đổi tiền tại 2 quầy thu đổi ngoại tệ của ngân hàng Vietinbank và Ngân hàng Á Châu. Đổi tiền tại Kiosk banking của 2 ngân hàng đó là ngân hàng BIDV và Vietinbank Ngoài ra, nêu sbanj dùng thẻ tín dụng không tiện lợi khi đổi tiền thì bạn có thể rút tiền tại các cây ATM của 9 ngân hàng gồm:: Ngân hàng Citibank, ANZ, HSBC, Vietinbank , Techcombank, Á Châu, VIB, Sacombank, Agribank

2. Tại Nhà ga hành khách quốc tế T2

Địa điểm tiếp theo có hỗ trợ dịch vụ đổi tiền ở sân bay Nội Bài đó chính là ngay tại Nhà ga hành khách quốc tế T2. nhằm phục vụ cho nhu cầu đổi tiền của hành khách. Hiện tại, sân bay quốc tế Nội Bài đã bố trí 4 vị trí các quầy đổi tiền ở nhà ga quốc tế T2 như sau:

  • Vị trí 1: Gần cửa khởi hành số 17,18
  • Vị trí 2: Đối diện dãy thủ tục D (Ga đi)
  • Vị trí 3: Sau quầy Công an cửa khẩu (Ga đến)
  • Vị trí 4: Sảnh đến quốc tế (lối ra)

3. Khu vực công cộng tầng 1 cánh Tây

Để tiện lợi cho khách hàng, tại khu vực 02 công cộng tầng 1 cánh Tây, sân bay Nội Bài cũng bố trí thêm 2 quầy thu đổi ngoại tệ của Ngân hàng BIDV và Ngân hàng Maritime Bank cũng như 03 cây ATM của Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Maritime, Ngân hàng VPBank để khách hàng tiện lợi khi rút tiền mặt.

4. Khu vực công cộng tầng 1 cánh Đông

Cũng như khu vực công cộng tầng 1 cánh Tây thì khu vực cánh Đông cũng được sắp xếp 02 quầy thu đổi ngoại tệ: Ngân hàng Vietinbank và Ngân hàng Techcombank  cùng với 03 cây ATM của Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng Techcombank, Ngân hàng Agribank. Xem thêm: Những quán nhậu gần sân bay Nội Bài

Thông tin liên hệ Nhà xe Đức Anh

Địa chỉ: 105 P. Láng Hạ, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0353960094

Email: nhaxeducanh@gmail.com

Website: https://nhaxeducanh.com/

Facebookhttps://www.facebook.com/nhaxetaxiducanh/